Đánh giá chi tiết cấu hình iPad Mini 6 2021 64GB Wifi

iPad Mini 6 2021 64GB Wifi vừa được ra mắt của nhà Apple sở hữu thiết kế màn hình tràn viền lớn hơn, hiệu năng mạnh mẽ, camera tích hợp thêm tính năng giống như dòng iPad Pro. Apple sẽ làm “siêu lòng” ngay các iFans với sự xuất hiện của iPhone 13 và chiếc tablet này trong năm 2021.

Thiết kế sở hữu nâng cấp đến từ kích thước màn hình

iPad Mini 6 2021 64GB Wifi vẫn sở hữu thiết kế 4 góc màn bo tròn cùng viền mỏng, kích thước thực tế của chiếc tablet này là 195.4 x 134.8 x 6.3mm. Màn hình của iPad Mini 6 có độ lớn tăng lên đáng kể so với dòng tiền nhiệm ở mức 8.3 inch tràn màn hình ra viền, nâng cao tầm nhìn nội dung hiển thị tối đa. Tablet trông giống như một phiên bản nhỏ hơn của iPad Air 4.

Thiết kế lần này sẽ sở hữu nút nguồn là cảm biến Touch ID và nằm ở cạnh trên bên phải của thiết bị. iPad Mini 6 2021 64GB Wifi sẽ có các tuỳ chọn màu sắc nổi bật bao gồm : Tím (Purple), Hồng (Pink), Ánh sao (Starlight) và Xám không gian (Space Grey). Thêm vào đó, Apple còn hỗ trợ cho máyApple Pencil thế hệ thứ 2 và bạn có thể gắn Pencil từ tính vào iPad mini 6 để luôn sạc và dễ dàng sử dụng.

Màn hình của iPad Mini 6 được chế tạo dựa trên công nghệ Liquid Retina có độ sáng 500 nits. Công nghệ này cung cấp gam màu sắc rộng, TrueTone và một lớp phủ chống phản xạ, người dùng có thể sử dụng máy trong điều kiện ánh sáng chói rất tốt. Ngoài ra, thiết bị còn có tính năng Smart HDR cho khả năng khôi phục chi tiết, vùng tối và vùng sáng bị thiếu, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh đáng kể.

Cấu hình hưởng lợi từ chipset A15 Bionic mới nhất

iPad Mini 6 2021 64GB Wifi mang trong mình bộ vi xử lý A15 Bionic mới nhất được Apple ưu ái trang bị cho. Con chip này có thể mang lại cho tablet một hiệu suất CPU được cải thiện đến 40% và hiệu suất GPU tăng đến 80% so với dòng chip trước và công cụ thần kinh - neural engine nhanh hơn gấp 2 lần cho học máy - machine learning, hỗ trợ rất nhiều cho các ứng dụng đặc biệt. Hiện tại, iPhone 13 Series cũng được thường hưởng sức mạnh từ chipset này.

Camera có thêm tính năng nổi trội

Về phần camera của thiết bị, camera sẽ có độ phân giải 12MP, hỗ trợ Focus Pixels, f/1.8, và đèn True Tone Flash. Với con chip ISP thông minh, camera chụp ra ảnh cho chất lượng cao hỗ trợ quay phim 4K ở mức 60FPS. Hỗ trợ quay video Slo-mo ở mức FullHD 1080p ở mức 120 FPS và 240 FPS. 

Bên cạnh đó, điểm nâng cấp đáng chú ý của Apple dành cho camera của iPad Mini 6 2021 64GB Wifi là tính năng Center Stage, sử dụng AI tích hợp để camera trước của iPad tự động theo dõi bạn khi bạn di chuyển trong các cuộc gọi điện video và camera sau được nâng cấp từ cảm biến 8MP lên ống kính góc rộng 12MP.

Đối với thông số của camera như vậy, người dùng sẽ dễ dàng gọi FaceTime hay chụp ảnh quay phim để lưu giữ kỉ niệm hay gửi cho bạn bè người thân ở xa những thước phim, bức hình sắc nét chân thực nhất.

Giá bán của iPad Mini 6 2021 64GB Wifi

Apple đã đang mở đặt hàng trước iPad Mini 6 và sẽ bắt đầu bán ra vào ngày 24/9 tại 28 quốc gia/khu vực khác nhau. Sản phẩm có giá khởi điểm từ 499 USD cho bản Wifi và bộ nhớ 64GB. Trong khi đó, bản 5G có giá khởi điểm từ 649 USD. Tại Việt Nam, giá dự kiến cho phiên bản iPad Mini 6 sẽ khoảng 14.9 triệu đồng cho cấu hình cơ bản.