iPhone 13 128GB - Đem đến những gì tuyệt vời nhất

iPhone 13 128GB với thiết kế ngoại hình giống iPhone 12 đã quá “mãn nhãn” người dùng, lần này với những nâng cấp sâu hơn trên iPhone 13 về cấu hình cũng như camera, viên pin được nâng cấp từ dung lượng đến độ bền bỉ sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ đến dàn iFans hùng hậu trên toàn thế giới.

Giữ nguyên thiết kế vuông vức, sở hữu phần notch nhỏ hơn

iPhone 13 128GB lần này cũng sẽ giữ nguyên vẹn vẻ ngoài của dòng iPhone 12 Series với thiết kế các cạnh vuông vức. Nhưng sẽ có vài điểm khác biệt dễ dàng có thể nhận ra, thứ nhất là về độ dày của thiết bị. Điện thoại iPhone 13 128GB sẽ có độ dày hơn khoảng 0,26mm vì được trang bị bên trong một viên pin với dung lượng lớn hơn.

Điểm tiếp theo là việc Apple sẽ thu nhỏ kích thước notch thông qua cách kết hợp đèn chiếu sáng hồng ngoại, cảm biến và máy chiếu điểm hiện đang được tách biệt, tạo nên hệ thống mở khóa Face ID của iPhone 12 vào một mô-đun duy nhất. Phần notch nhỏ hơn có thể nói rằng là do kích thước khuôn của chip VCSEL sử dụng trong máy quét Face ID sẽ giảm tới 50% cho ra một con chip Face ID nhỏ hơn.

Trải nghiệm 5G ở nhiều nơi hơn

Thế giới đang nhanh chóng chuyển sang 5G và iPhone cung cấp trải nghiệm 5G tiên tiến, thay đổi cách người dùng kết nối, chia sẻ và thưởng thức nội dung. Thiết kế phần cứng tùy chỉnh trong dòng sản phẩm iPhone 13 có nhiều băng tần 5G hơn, cho phép nó hoạt động ở nhiều nơi hơn trên 5G để có vùng phủ sóng và chất lượng cuộc gọi cao hơn.

Đến cuối năm 2021, hỗ trợ cho 5G trên iPhone sẽ tăng gấp đôi trên toàn cầu, với hơn 200 nhà mạng trên toàn thế giới tại 60 quốc gia và khu vực. Người dùng có thể trải nghiệm phát trực tuyến video chất lượng cao hơn trên các nền tảng yêu thích của họ. Bên cạnh đó, chế độ Dữ liệu thông minh sẽ tiết kiệm pin một cách thông minh bằng cách tự động chuyển iPhone sang LTE khi không cần đến tốc độ 5G.

Màn hình Super Retina XDR OLED cao cấp

iPhone 13 128GB được trang bị màn hình Super Retina XDR OLED được cải tiến mang lại tỷ lệ tương phản đáng kinh ngạc cho màu đen sâu và tăng 28% độ sáng tối đa ngoài trời ở 800 nits, với độ sáng cao nhất cho nội dung HDR như ảnh và video ở 1200 nits, đồng thời tiết kiệm điện hơn.

Đây vẫn là màn hình OLED, hỗ trợ dải màu rộng, Apple cho rằng hình ảnh trên iPhone 13 cho cảm giác chân thực nhất, màu sắc chính xác nhất. Hỗ trợ công nghệ Super Renita XDR với mật độ điểm ảnh cao, cho hình ảnh luôn sắc nét. Điểm thay đổi lớn nhất khi tai thỏ rộng hơn (notch nhỏ hơn) giúp người dùng có thêm thông tin khi xem trên màn hình iPhone 13.

Phần cứng mạnh mẽ với A15 Bionic

iPhone 13 128GB được trang bị con chip Apple A15 Bionic. Theo Apple, A15 Bionic nhanh hơn nhiều so với các đối thủ khác, mang lại hiệu năng cao hơn và tiết kiệm năng lượng tốt hơn, khiến mọi thứ trở nên trôi chảy hơn trong dòng sản phẩm iPhone 13. chip A15 mới (5nm) - 6 nhân CPU (2 nhận mạnh và 4 nhân tiết kiệm điện. CPU cho hiệu năng nhanh hơn 50%, GPU có 4 nhân, cho hiệu năng đồ hoạ nhanh hơn 30%.

A15 cũng hỗ trợ 16 nhân Neural Engine mới hỗ trợ các tác vụ ML, nó hỗ trợ 15,8 triệu tỷ phép tính mỗi giây. Neural Engine sẽ kết hợp giữa CPU và GPU để xử lý các ứng dụng kết hợp với phần mềm tuỳ chỉnh theo thời gian thực, nhanh hơn, ví dụ như các app có liên quan đến AR, hoặc các app có chèn hiệu ứng vào bối cảnh thực tế,...

Hệ thống camera kép tiên tiến nhất trên iPhone

iPhone 13 128GB được trang bị hai cụm camera đặt xéo với camera rộng và góc siêu rộng. Camera chính 12MP f/1.6, cảm biến lớn hơn, thu sáng nhiều hơn 47% cũng như ít noise hơn. Camera còn có thêm tính năng chống rung cảm biến (Sensor-shift OIS) vốn có trên dòng Max của năm ngoái, ảnh chụp và video sẽ có nhiều chi tiết hơn.

Apple giới thiệu thêm tính năng Cinematic Mode - giúp người dùng quay video như các bộ phim điện ảnh với tính năng làm mờ hậu cảnh khi quay để có chiều sâu hơn. Đặc biệt là khả năng lấy nét chuyển giao giữa hai vật thể trong thời gian thực để tạo cảm giác chú ý hơn.

Nâng cấp ở thời lượng sử dung pin của iPhone 13

iPhone 13 128GB với viên pin mới được nâng cấp hơn lần này sẽ cung cấp cho người dùng một dung lượng pin tăng lên đáng kể với dung lượng dự đoán nằm ở mức 3095mAh. Nhờ vào con chip A15 Bionic mới mà thời lượng pin của iPhone 13 128GB sẽ được cải thiện so với iPhone 12 truóc đó. Cụ thể Apple công bố rằng iPhone 13 sẽ cho thời lượng sử dụng pin nhiều hơn 2,5 giờ so với iPhone 12.